Menu

Trang giả mạo Bình Dương 24h tung tin Covid-19 ở Bình Dương gây hoang mang

Page giả mạo tên Bình Dương 24H nhái logo, up bài trên website Bệnh nhân dương tính Covid-19 đi chợ Bình Dương vào mục tin tức Bình Dương gây hoang mang dư luận

Link page: ở phần bình luận của bài.  
đối tượng khóa page liên tục và không nhận sai, chỉ biết đổi các link page liên tục để đánh l.ừ.a dư luận , nhưng ad đã kịp lưu hết các thông tin của công ty quản lý page giả mạo này, được biết công ty làm tre mây ở Tân Uyên. 

Cụ thể bài báo chính thống đăng: Bệnh nhân 621 từng đi chợ Bình Dương và tiếp xúc với nhiều người.
Sáng 3.8, ngay khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 621 là người Quảng Ngãi bị mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Ngành Y tế đã công bố rộng rãi thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân này để người dân theo dõi.
 
Bệnh nhân 621 là nữ, sinh năm 1960 ngụ ở xã Bình Dương, huyện Bình Sơn.
 
Từ ngày 18.7 đến ngày 23.7, bệnh nhân chăm cháu tại Khoa Nội -Thần Kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.
 
Lúc 10 giờ ngày 23.7, bệnh nhân được xe thồ chở đến bãi đậu xe và di chuyển bằng xe Văn Hường về lại Quảng Ngãi, trên xe có 7-8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà.
 
Từ ngày 23.7-29.7, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với 4 người trong gia đình gồm: chồng, con gái, con rể và cháu 16 tháng tuổi. Trong thời gian đó, bệnh nhân đi chợ Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc) trong hai ngày liên tiếp là 24.7 và 25.7, trong khoảng thời gian 9-10 giờ sáng.

Ngày 29.7, Bệnh nhân đến Trạm Y tế Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.
 
Tối 31.7 đến ngày 1.8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được Trưởng trạm Y tế hướng dẫn đến TTYT Bình Sơn khám và điều trị.
    
Chiều 1.8, bệnh nhân đi khám và được khai báo thông tin y tế, xác định  đã đến vùng có trường hợp mắc SARS-CoV-2 và triệu chứng: ho có đờm, khan giọng. Nghi nhiễm SAR-CoV-2, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly y tế của Trung tâm.
 
Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào chiều cùng ngày. Đến ngày 2.8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.  Hiện bệnh nhân sốt nhẹ, người mệt mỏi, ho ít, rát họng.
Ngành Y tế thông báo những ai đã từng tiếp xúc với bệnh nhân 621 trong khoảng thời gian đã đề cập ở trên, hãy nhanh chóng đến các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế; hoặc gọi điện đến các đường dây nóng: 0914021022 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi) để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
----
Đây là bái báo chính thống ở Quãng Ngãi, nhưng không hiểu vì lý do gì mà website trên lại up ở mục tin Bình Dương, sau đó khiến nhiều người đọc tiêu đề dễ hiểu lầm, website này cũng sửa lại bài báo chính thống bằng việc mở ngoặc Quảng Ngãi nhưng phần mục tin Bình Dương vẫn gây hoang mang cho nhiều người, đặc biệt là những tiểu thương, người đi chợ Bình Dương.
Hiện Bình Dương có 1 số trang đạo nhái Bình Dương 24H, có sử dụng cả phần logo cắt ghép, chỉnh sửa ảnh, nội dung gây nhầm lẫn, có nhiều trang đăng cả việc đòi nợ thuê, giật chồng, đánh ghen...gây hiểu nhầm cho nhiều người. mong mọi người cảnh giác.
Ad đang tổng hợp 1 số bài đăng và trang tương tự cho mọi người đề phòng. chọn lọc tin tức.

Bình luận ý kiến của bạn

0 Comments