Menu

TpHcm Bắt giữ khẩn cấp hàng chục người Trung Quốc nhiễm virut Covid-19 vượt biên

Công an TpHcm tiếp tục Bắt giữ khẩn cấp hàng chục người Trung Quốc nhiễm virut Covid-19 vượt biên vào Việt Nam, đặc biệt nhiều người có dấu hiệu nhiễm Covid-19.
TpHcm:Bắt giữ khẩn cấp hàng chục người Trung Quốc nhiễm virut Covid-19 vượt biên
Bắt giữ đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Tp Hồ chí Minh Theo kết quả nghiên cứu được công bố, loại coronavirus SARS-CoV-2 mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào năm ngoái và kể từ đó đã gây ra dịch COVID-19 quy mô lớn và lây lan sang hơn 70 quốc gia khác là sản phẩm của quá trình tiến hóa tự nhiên. hôm nay trên tạp chí Nature Medicine . Coronavirus là một họ virus lớn có thể gây ra các bệnh ở mức độ nghiêm trọng khác nhau. 

Căn bệnh nghiêm trọng được biết đến đầu tiên do coronavirus gây ra đã xuất hiện cùng với vụ dịch Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2003 ở Trung Quốc.

Một đợt bùng phát bệnh nặng thứ hai bắt đầu vào năm 2012 tại Ả Rập Xê Út với Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS). Vào ngày 31 tháng 12 năm ngoái, các nhà chức trách Trung Quốc đã cảnh báo với Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát của một dòng coronavirus mới gây ra bệnh nặng, sau đó được đặt tên là SARS-CoV-2.

Tính đến tháng 8 năm 2020, gần 800.500 trường hợp COVID-19 đã được ghi nhận đã tử vong, mặc dù nhiều trường hợp nhẹ hơn có khả năng không được chẩn đoán. Ở Việt nam tính đến ngày 16-08-2020 đã có 762 trường hợp nhiễm bệnh và 24 ca tử vong.

Bình luận ý kiến của bạn

0 Comments